Các ý tưởng thiết kế rãnh thoát nước cực chất cho nhà tắm

Rãnh thoát nước trên sàn nhà tắm, cũng giống như nhiều chi tiết khác trong nhà, là một phần thiết yếu trong thiết kế phòng tắm nhưng chưa từng có một thay đổi đột phá nào từ nhiều năm qua. Ở bài viết này chúng ta hãy xem qua các ý tưởng mới lạ đột phá của rãnh thoát nước này nhé. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về: Kinh nghiệm cải tạo lại nhà tắm, cách cải tạo sửa chữa nhà tắm tốt cho bạn

sàn thoát nước nhà tắm_happynest

Việc đặt rãnh thoát nước phụ thuộc vào việc bạn đang sở hữu kiểu vòi tắm nào. Thường thì ở Việt Nam rãnh thoát nước được đặt bên trong cùng của 1 trong 4 góc sàn và sàn đổ dốc. Vị trí này khiến việc vệ sinh khá khó khăn do nằm trong góc khuất. Với những ngôi nhà hiện đại ngày nay, rãnh thoát nước được thiết kế đẹp và bắt mắt để có thể đặt giữa phòng hoặc những những vị trí phô bày, dễ lau chùi.

Dưới đây là 3 ưu điểm trong thiết kế mới của rãnh thoát nước nhà tắm

Thiết kế đường kẻ tinh tế và nhẹ nhàng

Năng lực thiết kế của con người gần như vô hạn, những thiết kế mới cho rãnh thoát nước trở nên tinh tế hơn chỉ bằng những đường kẻ. Bạn dễ dàng đặt chúng dọc theo bức tường hoặc giữa phòng tắm. Tùy vào vị trí đặt rãnh thoát của mình mà bạn thiết kế sàn dốc về hướng đó.

Rãnh thoát nước được đặt giữa phòng tắm với thiết kế hình vuông và đổ sàn dốc vào vị trí trung tâm dành cho cabin tắm

Đường viền của rãnh thoát nước được làm bằng thép không gỉ kết hợp với các loại lát sàn bằng đá hoa càng tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho phòng tắm nhà bạn.

Đa dạng kiểu dáng và sáng tạo dành riêng cho bạn

Với thiết kế mảnh mai và gọn gàng, những rãnh thoát nước trong nhà tắm có thể trở thành điểm nhấn trang trí độc đáo cho sàn nhà tắm. Phòng tắm hiện đại ngày nay luôn được thiết kế khu vực khô, ướt rõ rệt và rãnh thoát nước cũng được tận dụng đặt ngay dưới cửa ra vào hoặc giữa khu vực tắm và khu vực vệ sinh. Chúng giúp sàn nhà ướt nhanh chóng khô và nước không tràn sang khu vực lân cận được. Bạn có thể xem một vài gợi ý dưới đây.

Một rãnh thoát nước hình chữ nhật dài được đặt sát tường rất gọn gàng và đẹp mắt, chúng không chỉ mang lại lợi ích thẩm mỹ mà còn mang lại sự tiện nghi trong việc dễ dàng lọc các chất bẩn và tóc thông qua hệ thống ô lọc treo dài bên dưới.

Với thiết kế hình tam giác ở dưới chân tường, rãnh thoát nước này như điểm nhấn trang trí dành cho căn phòng tắm, nếu không tin ý thì chúng ta chưa hẳn đã nhận ra đó là rãnh thoát nước.

Rãnh thoát nước được làm bằng thép không gỉ sáng bóng theo thời gian

Ngăn cách hiệu quả giữa khu vực khô, ướt trong phòng tắm

Dễ lau chùi, vệ sinh

Trong thiết kế của mình, những đường rãnh thoát nước luôn có hệ thống lọc rác phía bên dưới sàn. Nhờ hệ thống này mà tóc theo nước lọt xuống rãnh thoát nước nhưng không làm tắc được ống cống. Tóc và những thứ có thể chui xuống rãnh thoát nước được chặn lại và bạn sẽ cần vệ sinh chúng thường xuyên để tránh gây mùi hôi thối.

Mặt cắt thiết kế của rãnh thoát nước rất đơn giản và hiệu quả nhờ khay đựng rác bụi phía dưới sàn

Với thiết kế thông minh, rãnh thoát nước hiện nay được đặt ở những vị trí thuận lợi hơn cho dọn dẹp, vệ sinh. Thậm chí, thao tác để làm chúng cũng vô cùng đơn giản.

Khi cần vệ sinh, bạn chỉ cần một móc kéo đơn giản

Rãnh thoát nước tưởng chừng là những tiểu tiết vô cùng đơn giản nhưng nếu không thực sự để ý, ngôi nhà của bạn sẽ kém tiện ích và thẩm mỹ hơn.

(theo Composite – Happynest)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *