Kinh nghiệm cải tạo lại nhà tắm, cách cải tạo sửa chữa nhà tắm tốt cho bạn

Có nhiều người sử dụng nhà tắm một thời gian phát sinh ra nhiều vấn đề như mùi của nhà tắm quá nặng, sàn nhà thoát nước kém, hệ thống thoát nước tổng thể của nhà tắm gặp vấn đề, mức độ chiếu sáng của nhà tắm không hợp lý hay nhà tắm ẩm mốc, tường bị ngấm, nhà tắm đổ mồ hôi. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn các vấn đề lưu ý khi cải tạo nhà tắm. Để bạn có một nhà tắm hợp lý.

Bố trí đèn nhà tắm trước gương nhằm tăng mức độ ánh sáng làm cho không gian nhà tắm sáng sủa và rõ nét trên khuôn mặt khi sử dụng gương.

1 Đèn & hệ thống chiếu sáng nhà tắm 

Khi chọn gạch ốp tường, hãy cố gắng chọn loại gạch có màu sáng để tăng độ sáng của căn nhà. Ngoài ra, hãy cố gắng đảm bảo ánh sáng đều và sáng trong nhà tắm. Tốt nhất là thêm một nguồn ánh sáng phụ trợ trong khu vực tắm và trước gương.

Nên thêm khu vực ánh sáng hỗ trợ kép bổ sung cho nguồn sáng chính. Hoặc lắp đặt nguồn sáng ở phía trên hoặc tường phía trước gương sẽ khiến không gian trông sáng sủa hơn (vì gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng của ngọn đèn mà bạn lắp trước nó). Cửa nhà tắm tốt nhất là làm bằng vật liệu truyền ánh sáng, chẳng hạn như một mảng lớn bằng kính mờ, có thể giúp ánh sáng ngoài trời chiếu rọi vào căn nhà tắm của bạn, giúp cải thiện độ sáng cho căn phòng.

2 Bố trí khử mùi nhà tắm & hệ thống thoát nước

Các ống cống là nơi phát sinh ra mùi lớn nhất. Ống nước của bồn rửa cũng nên được lắp đặt ống hình chữ U để tạo thành một van bịt nước để ngăn mùi hôi quay trở lại từ cống. Hoàn toàn không nên kết nối trực tiếp ống thoát nước với ống thông xuống cống hoặc bể chứa nước thải sinh hoạt của nhà bạn, vì làm như vậy, mùi hôi sẽ bay thẳng lên nhà tắm của bạn. Sự tích tụ của các chất bẩn như tóc, đất trong quá trình vệ sinh ở sàn sẽ gây ra hiện tượng thoát nước kém cũng có thể dẫn đến mùi cho không gian nhà tắm của bạn, do đó thường cần phải nạo vét chúng thường xuyên và sử dụng van thoát nước có nhiều lớp loại bỏ chất vẩn một cách triệt để nhất có thể, ngoài ra sử dụng ống thoát nước lớn cũng là lợi thế giúp cho việc thoát nước được diễn ra nhanh hơn.

 

Sử dụng rãnh thoát nước có khả năng bẫy tóc và có nhiều van ngăn mùi cũng là một cách hay ngăn cho nhà tắm không bị mùi và tắc khi xả nước.

 

3 Nhà tắm không được thấm nước

Nếu khâu chống thấm không được thực hiện tốt sẽ dẫn tới rò rỉ nước ra bên ngoài, thấm sâu vào tường. Sau một thời gian dài, nó sẽ bị mốc và tạo ra mùi. Trong giai đoạn lắp đặt đường ống nước, cần kiểm tra xem có rò rỉ nước trong quá trình kiểm tra áp suất hay không và loại bỏ kịp thời điểm rò rỉ nước. Đồng thời kiểm tra bề mặt nơi vòi được lắp kết nối với ống nước.

Lớp chống thấm cũng là điều quan trọng nhất. Nó phải được sơn và bịt kín lại. Khi ốp lát và làm lỗ thoát nước trên sàn, bạn phải cẩn thận để không làm hỏng lớp chống thấm. Lớp chống thấm không chỉ ngăn chặn nước chảy từ trong ra ngoài mà còn ngăn chặn sự xâm nhập của hơi ẩm trên tường.

4 Gạch và vật liệu lát sàn nhà tắm

Vì nhà tắm là nơi ẩm thấp, có nước chảy thường xuyên là nơi thích hợp cho các nấm mốc trú ngụ. Vậy nên bạn hãy cân nhắc trước khi mua loại gạch lát sàn nhà tắm đúng cách nhằm đảm bảo tuyệt đối hạn chế môi trường nấm mốc sinh sôi cũng như hạn chế việc trơn trượt khi sử dụng. Hãy mua các loại gạch khuyến nghị sử dụng cho nhà tắm, tuyệt đối không dùng gạch lát sàn nhà bình thường để sử dụng vì rất dễ ẩm và mục gạch, cũng như không đảm bảo tiêu chí chống trơn trượt, gây nguy hiểm cho việc sử dụng. Bên cạnh đó gạch lát tường hay sơn nhà tắm cũng phải đảm bảo các tiêu chí trên.

Gạch lát nền nhà tắm chống trơn trượt cũng là loại vật liệu đáng lưu tâm trong việc sử dụng cho nhà tắm

5 Hệ thống thông gió nhà tắm

Thông thường, nhà tắm có ống thông gió, và bình thường quạt hút được lắp đặt trong các gia đình. Tuy nhiên, không khí trong nhà là để duy trì cân bằng áp suất không khí. Sau khi quạt hút hút hết khí thải ở trong nhà, áp suất âm được hình thành trong nhà (áp suất không khí trong nhà tương đối thấp), và cần thêm không khí trong lành. Nếu không, có một quạt hút công suất cao, không khí sẽ chỉ thoát được một phần ra ngoài, và sẽ hình thành hai luồng không khí khác nhau.

Lắp đặt quạt thông gió âm trần hoặc gắn tường là một cách để bảo đảm không khí lưu thông trong nhà tắm, tránh các mầm ẩm mốc

 

Tuy nhiên, nếu không có điều kiện để làm một hệ thống không khí trong lành, vấn đề ống thông gió và quạt hút khí có thể được giải quyết một cách cơ bản.

6 Hút ẩm cho nhà tắm

Độ ẩm cục bộ do không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở phía nam là vô cùng cao và không gian ẩm ướt không chỉ có lợi cho sự sinh sản của vi khuẩn mà còn khiến nhà tắm có mùi hơn. nhà tắm được khuyến nghị lắp đặt đèn sưởi nhà tắm hoặc hệ thống sưởi nhà tắm, không chỉ có thể sưởi ấm vào mùa đông mà còn đảm bảo sấy khô trong nhà tắm.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *