Nội thất thân thiện của phòng khám nhi ở Kiev Ukraina

Màu sắc tươi sáng và các thiết kế nội thất hình học  đơn giản được thiết kế ở một bệnh viện ngoại trú cho bệnh nhân nhi đồng ở Kiev được thiết kế bởi kiến trúc sư  Ater Architects.

Được gọi là Doctor U, cơ sở khám gồm hai phòng rộng 38 mét vuông nằm trong một khu dân cư mới trong thành phố.

Nội thất phòng khám Doctor U do Ater Architects thiết kế

Ater Architects thiết kế nhằm tạo ra một môi trường thân thiện cho những vị khách trẻ tuổi sẽ biến việc đi đến bác sĩ thành một trải nghiệm tích cực.

“Nhiệm vụ chính của chúng tôi là tạo ra một bầu không khí không thường thấy ở các tổ chức y tế, nơi không để lại những ký ức tiêu cực ở trẻ em và do đó không làm cho chúng ám ảnh vì sợ lại phải tiếp tục đến gặp bác sĩ”

Nội thất phòng khám Doctor U do Ater Architects thiết kế

Được chia thành một khu vực chờ, hai phòng nhi và một phòng vệ sinh, phòng khám sàn nhà sáng màu cùng với trần nhà màu xanh lam, bàn ghế màu trắng kết hợp với tủ đỏ gạch cũng như bức tường bao quanh được ốp bằng gỗ tự nhiên.

Bố cục được thiết kế sao cho có những lối đi rõ ràng xuyên qua không gian giúp cho quá trình đăng ký thăm khám nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

“Một diện tích nhỏ 38 mét vuông đòi hỏi một giải pháp quy hoạch để đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn, một cách tiếp cận riêng cho việc quản lý từng bệnh nhân, không có hàng đợi và cảm giác bình tĩnh, thoải mái”, Ater Architects giải thích.

Nội thất phòng khám Doctor U do Ater Architects thiết kế

Khu vực chờ được thiết kế để chứa tối đa hai bệnh nhân tại một thời điểm và được trang bị quầy lễ tân và tủ quần áo nhỏ.

Hai phòng nhi được trang bị tất cả các thiết bị chuyên môn và thiết bị y tế cần thiết, hầu hết được giấu trong các khu vực lưu trữ tích hợp ẩn phía sau các bức tường bằng gỗ để tạo ra một bầu không khí thoải mái, “phi y tế” hơn và giảm căng thẳng cho bệnh nhân.

Nội thất phòng khám Doctor U do Ater Architects thiết kế

Mỗi phòng đều được trang bị một quầy và bồn rửa với gạch lát vân đá terrazzo, khu vực khám với một chiếc ghế trị liệu và một bàn làm việc nơi các bác sĩ có thể ghi chú và nói chuyện với bệnh nhân.

Ngoài ra, các phòng còn có tủ lạnh tích hợp trong tường cho thuốc và vắc-xin, TV có truy cập internet và ghế được làm bằng gỗ sồi cứng bọc da mềm mại, bền chắc và gần với thiên nhiên.

Nội thất phòng khám Doctor U do Ater Architects thiết kế

Các bức tường của các phòng được lát bằng các tấm gỗ nhưng không chạm đến trần nhà. Các kiến ​​trúc sư giải thích rằng gỗ được chọn vì sự ấm áp của nó trong khi chiều cao bảng ngắn hơn được sử dụng để tạo ra một không gian với quy mô gần gũi hơn phù hợp với bệnh nhân trẻ tuổi.

Tường kính giữa các phòng cho phép ánh sáng ban ngày chiếu vào không gian trong khi sàn vinyl bằng sợi thủy tinh đàn hồi bền chắc được chọn vì lý do an toàn và vệ sinh.

Nội thất phòng khám Doctor U do Ater Architects thiết kế

Phòng vệ sinh được thiết kế dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi và bao gồm thảm babycare, quầy và bồn rửa có hai gương – gương nhỏ hơn thấp hơn cho trẻ nhỏ và gương lớn hơn cho trẻ lớn.

Một khu vực dành để để tã lót và các vật dụng vệ sinh cá nhân khác được đặt trong một tủ quần áo tích hợp phía sau nhà vệ sinh.

Nội thất phòng khám Doctor U do Ater Architects thiết kế

Ảnh của nhiếp ảnh gia Alexey Yanchenkov.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *